17 loại hoa hồng ngoại thơm và đẹp nhất trên thế giới – Bạn nên trồng!

0
23327

Trong vài năm trở lại đây, thú chơi và “săn tìm” các loại hoa hồng ngoại nguồn gốc từ các nước khác nhau trên thế giới, đặc biệt là châu Âu bắt đầu nở rộ lên và dường như trở thành xu hướng. Cũng không ít người bỏ ra với mức giá cao rất nhiều lần so với các giống hoa hồng nội để có thể trồng và sở hữu các loại hoa hồng ngoại, nhập khẩu.

Nếu như đã ôm mộng có thể tự tay trồng và trang trí cho ngôi nhà của mình, thì đừng nên bỏ qua các loại hoa hồng ngoại vừa thơm vừa đẹp lại dễ trồng.

hoa hồng ngoại
Điểm tên các loại hoa hồng ngoại đẹp nhất trên thế giới và bạn nên trồng!

17 loại hoa hồng ngoại thơm và đẹp nhất trên thế giới

Hoa hồng ngoại đang được rất nhiều người mê trồng hoa, làm vườn cực kỳ yêu thích. Bởi một lý do đơn giản đó là những bông hoa với dáng hoa to, cánh dày và có hương thơm đặc trưng và quyến rũ.

Tuy nhiên, bởi vì giá thành khá đắt đỏ mà những người trồng và chơi hoa hồng ngoại, chủ yếu là những người có điều kiện khá giả. Thậm chí, có nhiều đại gia thực sự có niềm đam mê về hoa hồng ngoại còn chi cả trăm triệu đồng để tạo nên một khu vườn hoa hồng vô cùng đẹp mắt tại nhà.

Ở nước ta, hiện nay thì có hai kiểu hoa hồng ngoại nhập chính:

  • Kiểu thứ nhất: Là sau khi nhập cây gốc từ nước ngoài về, nhà vườn sẽ thuần dưỡng cây theo điều kiện khí hậu Việt Nam và sau đó nhân ra cây con để giảm giá thành.
  • Kiểu thứ hai: Là những cây hoa hồng ngoại sau khi nhập từ nước ngoài về sẽ được bán trực tiếp cho khách hàng. Được biết, đây cũng chính là loại có giá thành cao nhất nhưng lại được giới nhà giàu Việt săn lùng bởi tính nguyên bản.

Bây giờ, cùng tìm hiểu xem các loại hoa hồng ngoại nào thơm và đẹp nhất trên thế giới!

1. Hoa hồng ngoại Aoi

Nếu như người yêu thích hoa hồng Nhật, thì chắc chắn không thể bỏ qua cô nàng hoa hồng ngoại Aoi xinh đẹp.

Hoa hồng ngoại Aoi được lai tạo ở Nhật, là một giống hoa hồng bụi màu cà phê trộn tím merlot (tức là tím vỏ đỗ). Cánh bán kép, bông chùm và nhỏ, siêng ra hoa và độ lặp lại rất tốt.

các loại hoa hồng trên thế giới
Hoa hồng ngoại Aoi xinh đẹp.

Nhắc đến hoa hồng ngoại Aoi – một trong các loại hoa hồng đẹp nhất trên thế giới, với cái tên “huyền thoại” cùng với từng chùm hoa nhỏ nhắn mềm mại như cánh bướm, tỏa hương thơm nhẹ nhàng và vô cùng dễ chịu. Do đó, mà không ít người trồng yêu thích.

Có lẽ bởi giống hoa hồng ngoại màu tím của Nhật này khá dễ tính với điều kiện thời tiết nước ta, nên ngày nay rất nhiều nhà trồng. Giống hoa hồng ngoại màu tím này thường được trồng chậu hoặc ban công.

các loại hoa hồng ngoại nên trồng
Chùm hoa hồng ngoại Aoi.

2. Hoa hồng ngoại Masora

Tiếp tục là một loại hoa hồng ngoại đẹp nhất thế giới có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hoa hồng ngoại Masora là giống hồng bụi, có màu vàng mơ, cánh kép cùng hương thơm hoa quả.

Hình dáng hoa khum lại, sai hoa và cho ra hoa quanh năm. Có thể nói, khó có một loại hoa hồng ngoại nào lại hoàn hảo đến vậy. Vừa có mùi thơm mà hình dáng và cánh hoa cũng đẹp.

các loại hoa hồng ngoại thơm
Hoa hồng ngoại Masora quyến rũ người nhìn với màu vàng mơ mịn màng, cuốn hút.

3. Hoa hồng ngoại Misaki

Là một giống hoa hồng bụi có màu phấn hồng kem, cánh kép. Khá giống với hai loại hoa hồng trên vì hoa hồng ngoại Misaki cũng có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Với hương thơm hoa quả ngọt ngào, cũng siêng hoa và cho ra hoa liên tục trong năm. Và loài hoa hồng này cũng được yêu thích tại Việt Nam.

các loại hoa hồng đẹp nhất
Hoa hồng ngoại Misaki (Nhật Bản) màu sắc đẹp mơ màng.

4. Hoa hồng ngoại Kate

Đây là giống hoa hồng ngoại có màu tím, hồng bụi dòng cắt cành, cánh kép, hương thơm hoa quả trộn lẫn vào nhau. Cây hoa hồng này cũng rất siêng hoa.

Vẻ đẹp của giống hoa hồng ngoại Kate này được xem là nét đẹp đầy bí ẩn, từ màu sắc đến hình dáng của hoa, cho đến mùi hương; đều vô cùng khác lạ.

Ở nước ta, giống hoa hồng ngoại màu hồng tím rượu vang này được đánh giá là một trong các loại hoa hồng thơm, đẹp nhất trên thế giới; lại còn dễ trồng và chăm sóc.

hoa hồng ngoại aoi
Hoa hồng ngoại Kate với sắc tím rượu vang đặc trưng.

5. Hoa hồng ngoại Pas De Deux

Đẹp thôi cũng không thể nói hết được những gì mà loài hoa hồng ngoại Pas De Deux này sở hữu.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cái màu tím đỏ rượu vang cùng cách xếp cánh hoa cầu kỳ mà tinh tế. Mùi hương cổ điển mà quyến rũ, khiến ai cũng mê đắm.

hoa hồng ngoại màu tím
Hình dáng hoa khum lại vô cùng đẹp mắt.

6.Hoa hồng ngoại Red Eden

Đây là giống hoa hồng leo Red Eden thuộc dòng hồng cổ của Anh. Cây khỏe, có thể leo cao hơn 2 mét. Kháng sâu bệnh tốt, là hoa hồng ngoại màu đỏ nhung đẹp mắt.

Cánh hóa thì dày, hoa to khoảng 11,43 cm; ra hoa liên tục quanh năm. Với màu hoa đỏ cổ điển khi nở thành chùm, ưu điểm nổi bật là cực kỳ sai hoa và lâu tàn.

Vào mùa hè hoa nở có thể bền khoảng 15 ngày và mùa đông thì có thể cả tháng hoa mới tàn.

hoa hồng ngoại màu đỏ
Hoa hồng leo Red Eden cho hoa to và đẹp.

7. Hoa hồng ngoại Kent

Hoa hồng ngoại Princess Alexandra of Kent Rose là loại hồng bụi, được giới thiệu lần đầu tiên bởi David CH Austin vào năm 2007.

Hoa hồng ngoại Kent khi nở ra rất đẹp cùng với đó là mùi thơm nhẹ nhàng, dịu dàng mà khó phai.

Cây hoa hồng ngoại này có đường kính hoa lớn, cây có sức sống khỏe, rất siêng hoa.

hoa hồng ngoại kent
Giống hoa hồng ngoại Kent vừa đẹp mà còn dễ trồng.

8. Hoa hồng ngoại Blue Sky

Hoa hồng Nhật Blue Sky là giống hoa hồng bụi nên hoa mọc thành chùm nhiều bông, một bông hoa có đường kính trung bình khoảng từ 7 – 10 cm, với kiểu xếp cánh cổ điển khoảng từ 35 – 50 cánh/ bông hoa. Hoa có màu tím lavender hoặc là hồng tím.

Cây ra hoa khá sai, hết đợt này lại đến đợt khác, có mùi hương nhẹ nhàng, khá đẹp và tinh tế.

hoa hồng ngoại blue sky
Hoa hồng ngoại này với màu hồng tím nhẹ nhàng, đằm thắm.

9. Hoa hồng ngoại Abraham

Hoa hồng ngoại Abraham Darby thường được gọi là hoa hồng Darby là giống hồng bụi cao đào tạo để leo, màu hồng mơ.

Hoa với cánh kép, bông hoa cỡ lớn, hương thơm khá đậm, ra hoa quanh năm và sinh trưởng mạnh mẽ.

Với cái nhìn mơ màng từ màu hoa hồng phấn, khiến người ta say đắm; do đó mà đây cũng là các loại hoa hồng ngoại được xếp là đẹp và thơm nhất trên thế giới.

Hoa hồng ngoại Abraham Darby.
Hoa hồng ngoại Abraham Darby.

10. Hoa hồng ngoại Red Apple

Là giống hoa hồng ngoại màu đỏ, là giống hồng bụi của Anh. Với màu sắc đỏ tươi không lẫn đi đâu được, không bị pha thêm bất kỳ màu sắc khác. Sắc hoa khó tìm thấy ở những loại cây hoa hồng ngoại khác.

Cây hoa hồng ngoại màu đỏ Red Apple cũng rất sai hoa, cho ra hoa liên tục trong năm, hình dáng hoa cổ điển. Cây lại có khả năng kháng bệnh tốt, khả năng sinh trưởng tốt. Chính vì thế, đây chắc chắn là loại cây hoa hồng ngoại đẹp nhất mà bạn nên trồng.

hoa hồng ngoại red apple
Hoa hồng ngoại Red Apple với sắc đỏ tươi đặc trưng và rực rỡ.

11.Hoa hồng ngoại Julio

Hoa hồng ngoại Julio là giống hồng bụi, màu đỏ sọc trắng, cánh kép; có hương thơm cam quýt mạnh mẽ, siêng hoa và ra hoa quanh năm.

Là một trong các loại hoa hồng ngoại được nhiều người bình chọn là đẹp và thơm nhất trên thế giới, đặc biệt thích hợp để bạn trồng trang trí cho không gian sống của mình.

hoa hồng ngoại julio
Màu sắc lạ mắt với gam màu đỏ sọc trắng.

12. Hoa hồng ngoại Juliet

Juliet còn được biết đến với cái tên là “bông hồng triệu đô”. Vì để có thể lai tạo ra giống hồng này, David Austin (chuyên gia về hoa hồng người Anh – chủ nhân của hàng trăm giống hồng nổi tiếng khắp thế giới) đã phải mất 1 triệu USD.

Hoa hồng ngoại Juliet thuộc dòng hồng bụi, hình dáng hoa giống như một chiếc tách sâu lòng, hoa có màu đào, số lượng cánh hoa có thể lên đến 90 cánh. Đường kính hoa tầm 10 – 12 cm.

Hoa hồng ngoại Juliet.
Hoa hồng ngoại Juliet.

13.Hoa hồng ngoại Claude Monet

Là giống hoa hồng bụi cao, màu hồng sọc vàng chanh, cánh kép, hương thơm mộc dược; lại rất siêng hoa và ra quanh năm.

Nằm trong bộ sưu tập hoa hồng Mỹ, Claude Monet được giới thiệu nhiều ở các quốc gia trong đó có Việt Nam.

hoa hồng ngoại claude monet
Loại hoa hồng ngoại này được đặt tên theo tên của nhà họa sỹ người Pháp.

14. Hoa hồng ngoại Nahema

Là một loại hồng leo thấp, từng chùm hoa màu hồng với hương thơm đậm cũng là một trải nghiệm thú vị cho những ai mới trồng hoa hồng ngoại.

Được lai tạo ở Pháp, một màu hồng nhạt cùng mùi thơm nồng nàn của trái cây. Với 5 vị trái cây là cam, quýt, đào, mơ, lê.

Cây hoa hồng ngoại này phát triển mạnh mẽ, những bông hoa lớn khum được lặp lại liên tục. Cây có thể phát triển cao trên 3 mét và kháng bệnh tốt.

14. Hoa hồng ngoại Nahema
Sắc hồng nhạt nhẹ nhàng mà hương thơm đậm ngây ngất.

15. Hoa hồng ngoại Huntington

Là giống hồng leo đắt đỏ và được các đại gia Việt ưa thích hàng đầu. Loại hoa hồng ngoại đẹp và thơm nhất thế giới này có màu hồng rất rõ rệt, sắc thái dễ chịu; mùi thơm hồng cổ điển thoang thoảng và ấm áp; chắc chắn sẽ làm siêu lòng những người yêu hoa.

Hoa hồng ngoại Huntington dần dần hé mở để lộ phần tâm nhiều cánh, uốn cong với một kiểu đường vòng rất thu hút.

15. Hoa hồng ngoại Huntington
Hoa hồng ngoại Huntington là loại hồng leo khá đắt đỏ.

16.Hoa hồng Keira

Là loại hoa hồng ngoại sang trọng, được các chuyên gia dùng làm hoa cầm tay cho cô dâu.

Hoa hồng Keira khi ra hoa thành từng chùm màu trắng ngà, màu đông hơi chuyển sang phớt hồng.  Cây kháng bệnh tốt và hoa lại lâu tàn.

Màu sắc của mỗi bông hoa là khác nhau tinh tế, là một vẻ đẹp pha trộn của màu hồng và kem, kèm theo màu đào ấm áp.

 Hoa hồng Keira
Loại hoa hồng này thường được làm hoa cưới cầm tay cho cô dâu.

17. Hoa hồng ngoại St. Ethelburga

Giống hồng cây bụi St. Ethelburga với màu hồng ngọt ngào cổ điển này khiến nhiều người yêu thích hoa mê mẩn. Đó là cũng điều dễ hiểu khi loại hoa hồng ngoại này lại một trong những loài hoa thơm và đẹp nhất trên thế giới.

Cây cực kỳ sai hoa với phom hoa đẹp hoàn hảo, kể cả vào mùa hè nắng nóng. Đây cũng là cây hoa hồng ngoại có khả năng kháng bệnh tốt nhất.

17. Hoa hồng ngoại St. Ethelburga

17. Hoa hồng St. Ethelburga
Hoa hồng ngoại với hình dáng khum lại đẹp một cách hoàn hảo.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên có thể giúp bạn mở rộng và hiểu thêm về các loại hoa hồng ngoại vừa thơm và vừa đẹp nhất trên thế giới. Chúng xứng đáng để bạn có thể trồng và chăm sóc, tô điểm cho không gian sống của mình!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here