5 loài hoa chia buồn đám tang lịch sử và trang trọng

0
1967

Người ta thường nghĩ hoa thể hiện chỉ niềm vui, niềm hạnh phúc chứ chẳng máy ai để ý đến hoa lại là đại sứ của nỗi buồn. Ấy mà dần dần trong tang lễ lại có những bông hoa tươi khoe sắc. Bởi những bông hoa chia buồn, những bông hoa được mẹ thiên nhiên ban tặng để dành cho nỗi buồn, sự mất mát.

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý các loài hoa chia buồn đám tang để tưởng niệm người quá cố.

hoa chia buồn
Các loài hoa chia buồn đám tang để tưởng niệm người quá cố

5 loài hoa chia buồn nên sử dụng trong tang lễ

Mỗi loài hoa đều có ý nghĩa riêng và chúng có mặt trong cuộc sống này cũng bởi có lý lẽ của riêng nó. Mỗi loài hoa đều mang một sứ mệnh khác nhau.

Vì thế không phải ngẫu nhiên chúng lại có mặt trong các buổi tiệc vui mừng, hoặc khai trương. Mà chúng còn hiện diện trong những khoảnh khắc đau buồn, đau khổ.

1. Hoa cúc vàng

Khi thấy những vòng hoa chia buồn hay những loài hoa chia buồn thì bông hoa đầu tiên ta hay nhắc đến, đó chính là hoa cúc vàng.

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe đến câu chuyện em bé vào rừng sâu tìm hoa chữa bệnh cho mẹ. Vì thế cho đến ngày nay, hoa cúc vàng đã nghiễm nhiên trở thành loài hoa của sự hiếu thảo.

vong hoa chia buon
Hoa cúc vàng được rất nhiều người sử dụng trong đám tang

Vì thế trong đám tang những người già mất đi vì bệnh tật, các bạn có thể sử dụng hoa cúc làm chủ đạo trong các vòng hoa chia buồn.

Bạn hãy tham khảo thêm ý nghĩa hoa cúc cuộc sống

2. Hoa cúc trắng

Tương tự như ý nghĩa của cúc vàng, những bông cúc trắng này cũng mang trong mình những cánh hoa mỏng manh, nhỏ xinh cà trắng muốt như màu của chiếc khăn tang hay bộ quần áo mà gia chủ mặc để tiễn đưa người đã khuất.

Điều này cũng chính là thể hiện lòng tôn trọng, hiếu thảo cho người đã khuất.

lẵng hoa chia buồn
Chia buồn với những người trẻ tuổi không may mắn vì ra đi quá vội vàng.

Đặc biệt, bạn có thể dùng hoa cúc trắng để trang trí trên những lẵng hoa chia buồn trong đám tang của người trẻ tuổi không may mắn vì ra đi quá vội vàng.

3. Hoa hồng

Thật ngạc nhiên vì hoa hồng được nhắc đến trong danh sách các loài hoa chia buồn đám tang.

Hoa hồng không chỉ đại diện cho tình yêu mà đó còn là những cách hoa đại diện cho nỗi buồn. Khi mà sự hiện diện của nó như giúp buổi tang lễ được lắng đi, dịu lại phần nào.

Hoa hồng trắng là màu hoa được sử dụng nhiều nhất trong tang lễ. Bởi nó giống như tâm hồn trong sáng của những người trẻ tuổi phải ra đi ở cái tuổi “đầu còn xanh”, chưa kịp thực hiện những ước mơ, hy vọng đang dang dở.

hình ảnh hoa chia buồn
Hoa hồng trắng là màu hoa được sử dụng nhiều nhất trong tang lễ.

Bên cạnh đó thì hoa hồng xanh và hoa hồng vàng cũng được sử dụng khá nhiều trong tang lễ. Bởi lẽ hoa hồng xanh là bông hoa tượng trưng cho sự khát khao, hy vọng còn hoa hồng vàng là lời chia tay tạm biệt của người bạn ở lại.

Xem ngay top những bông hoa hồng đẹp nhất thế giới bạn nên trồng

4. Hoa ly

Đặc trưng của hoa ly là giữ được mùi khá lâu khi cắm, nên chúng được dùng để cắm trên những vòng hoa chia buồn hoặc lẵng hoa chia buồn trong tang lễ.

Nó không chỉ làm giảm bớt đi không khí đau buồn, đau thương của đám tang mà mùi hương ấy còn giúp cho con người gửi gắm những nỗi buồn, tiếc nuối theo làn hương ấy.

điện hoa chia buồn
Đặc trưng của hoa ly là giữ được mùi khá lâu khi cắm

Dù người đã không còn, nhưng những ký ức còn đọng lại vẫn còn là mãi mãi. Thế nên vào những dịp lể Tết, mọi người thường cắm trên bàn thờ tổ tiên những bình hoa ly để tưởng nhớ ông bà.

5. Hoa huệ tây

Cũng giống như hoa ly, hoa huệ tây có hương thơm ngạt ngào với màu trắng tinh khôi cũng là một sự lựa chọn khá hợp lý để bạn trang trí những vòng hoa chia buồn.

Hương thơm ngào ngạt cùng với màu trắng tinh khôi sẽ đại diện cho những tâm hồn trong sáng của người đã khuất và cũng tượng trưng cho sự hiếu thảo của những người ở lại cho những người xấu số.

hoa chia buồn đám tang
Chia buồn với người xấu số

Hình ảnh hoa chia buồn trang trọng, lịch sự

hoa chia buồn
Lẵng hoa chia buồn với những người xấu số có đạo
vong hoa chia buon
Vòng hoa chia buồn đơn giản nhưng tinh tế
lẵng hoa chia buồn
Gia chủ sẽ phần nào được an ủi khi nhận được những vòng hoa chia buồn
hình ảnh hoa chia buồn
Hoa hồng màu hồng phần nào giúp vơi đi nỗi buồn
điện hoa chia buồn
Hình ảnh vòng hoa chia buồn tinh tế và đầy sang trọng

Vậy nên nếu thấy những bông hoa này xuất hiện trong tang lễ, thì bạn cũng nên ngầm hiểu là những bông hoa đang gửi gắm lòng thành kính của chúng ta đối với người quá cố và chia sẽ nỗi mát mát với gia chủ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẽ với các bạn 5 loài hoa nên sử dụng trong tang lễ. Ngày nay có rất nhiều shop có dịch vụ điện hoa chia buồn. Bạn chỉ cần gọi điện đặt hàng thì shop sẽ giao đến tận nơi bạn muốn.

Như thế các hình ảnh vòng hoa chia buồn hay các lẵng hoa chia buồn sẽ không bị dập và giữ nguyên vẻ tươi mới khi bạn trao tận tay gia chủ.Hãy gửi găm chút tâm sự của mình cùng với gia quyến qua các loài hoa chia buồn nhé!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here