Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà theo phong thủy?

0
3131

Mẫu đơn là loại xuất phát từ Trung Quốc có thân gỗ thuộc họ Mao Vương. Còn có tên gọi khác là hoa vương hoặc hoa phú quý. Loài hoa này có rất nhiều màu sắc, được chọn làm quốc hoa của Trung Quốc.

Hiện nay, những người yêu hoa luôn săn tìm những bông hoa mẫu đơn để trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp. Nhưng bạn có biết được ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy chưa? Hay là bạn có nên trồng hoa mẫu đơn trước cửa nhà hay không? Cùng mình tham khảo bài viết dưới đây nhé!

có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà
Hoa mẫu đơn may mắn

Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà?

Hoa mẫu đơn có từ hàng nghìn năm trước với ý nghĩa hút hết tiền tài, phú quý và may mắn về cho gia chủ. Nên việc trồng hoa mẫu đơn trước nhà là việc cực kì đúng đắn.

Với vẻ đẹp tự nhiên làm mê hoặc người nhìn, hoa mẫu đơn trước nhà sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên tươi mới và sắc màu hơn.

Đặc biệt khi hoa mẫu đơn nở đem đến hương thơm nồng nàn cùng sắc màu rực rỡ tạo sự phú quý, uy quyền nhưng không kém phần duyên dáng, thuần khiết đến lạ lùng.

có nên trồng hoa mẫu đơn trước cửa nhà
Tài lộc phú quý

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy

Tại đất nước mặt trời mọc, hoa mẫu đơn tượng trưng cho hôn nhân gia đình, ấm no hạnh phúc và sự chung thủy. Còn tại Trung Quốc và Việt Nam, loài hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý và tiền tài.

Chính nhờ những ý nghĩa trên mà khi đặt hoa mẫu đơn trong phòng ngủ sẽ đem lại sự may mắn cho tình duyên đặc biệt cho những người độc thân.

Hoa mẫu đơn thường được xuất hiện trong những ngày khai trương, người ta sẽ tặng nhau những bông hoa mẫu đơn với hi vọng muốn gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và làm ăn phát đạt.

có nên trồng cây hoa mẫu đơn trước cửa nhà
Quốc sắc thiên hương

Ý nghĩa theo tên của hoa mẫu đơn

Chỉ nghe đến cái tên thôi chúng ta đã thấy ngay sự quyền quý của nữ hoàng các loài hoa. Với ý nghĩa đặc biệt đó, hoa mẫu đơn chỉ được trồng trong cung điện của vua, không có bất cứ người dân nào được trồng loài hoa này bên ngoài khu vực cho phép.

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn qua những công dụng

Trên cây mẫu đơn, dược tính của nó chỉ xuất hiện ở rễ và hạt.

có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà
Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy

Hạt hoa mẫu đơn được xem là một loại gia vị thông dụng. Thậm chí có một số tập tục cho rằng, nếu đeo một vòng hoa kết từ hạt mẫu đơn sẽ tránh được các loại bệnh như động kinh, mất trí nhớ, hủi và nó còn xua tan những cơn ác mộng.

Vòng hạt này như một lá bùa hộ mệnh bảo vệ chủ của nó khỏi ma quỷ cám dỗ của trân đời.

Rễ cây hoa mẫu đơn có tính kháng sinh, trị bỏng, làm giảm huyết giảm, giảm đau, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận, giúp trẻ mọc răng…

có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà
Mẫu đơn hút tiền bạc tài lộc cho gia chủ

Vài nét về hoa mẫu đơn có thể bạn chưa biết

20+ hình ảnh bó hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp nhất năm 2019

Chi mẫu đơn Trung Quốc hay còn gọi là chi thược dược là chi duy nhất trong họ mẫu đơn Trung Quốc. Có nguồn gốc ở miền nam Châu Âu, miền tây Châu Mĩ và Châu Á.

Danh pháp khoa học: Paeonia

Hoa mẫu đơn nở vào cuối mùa xuân đầu hè tạo hương thơm ngát. Có nhiều màu từ đỏ tới trắng hay vàng. Là loại cây thân thảo thường xanh, có chiều cao khoảng  0,5–1,5 m, nhưng một số loài là cây bụi thân gỗ cao tới 1,5–3 m.

có nên trồng hoa mẫu đơn trước cửa nhà
Chậu hoa mẫu đơn đẹp

Theo nhiều ghi chép mẫu đơn có đến 180 loại nhưng được chia thành 6 loại chính đó là:

  • Thần phẩm
  • Danh phẩm
  • Linh phẩm
  • Thố phàm
  • Năng phẩm

Có nhiều câu thơ về loài hoa này nhưng chắc hẳn bạn cũng từng nghe câu “quốc sắc thiên hương” được gắn với tên hoa mẫu đơn.

Theo truyền thuyết kể rằng, một ngày kia, khi Đường Huyền Tông khi ngắm hoa Mẫu đơn đã hỏi ai có bài thơ hay ngâm để tán tụng hoa Mẫu đơn và ngay lập tức có người tấu lên rằng “thiên hương dạ nhiễm y, Quốc sắc, triêu hàm tửu”. Có nghĩa là: Quốc sắc ban mai say ý rượu, Thiên hương vương ảo mãi đêm khuya.

có nên trồng cây hoa mẫu đơn trước cửa nhà
Mẫu đơn trắng tinh khiết

Cách đặt hoa mẫu đơn đem lại sự may mắn

Để chậu hoa mẫu đơn đem đến cho bạn những thứ may mắn tiền tài hoặc nhiều thứ khác. Bạn phải đặt hoa mẫu đơn đúng những vị trí dưới đây:

Những hướng tây bắc, đông nam là vị trí thích hợp. Các hướng còn lại không tốt nên tránh để không gặp những rắc rối về sau.

Tính theo hệ ngũ hành, hoa mẫu đơn thuộc mệnh hỏa vì thế vị trí phong thủy cần hợp lý.

Với những trường hợp gia chủ muốn có sự may mắn nhiều hơn là hạnh phúc hay sự nghiệp. Bạn có thể treo tranh hoa mẫu đơn ở hướng đông bắc và có 8 đến 9 bông hoa.

có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà
Hoa mẫu đơn đỏ tím

Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy vô cùng đặc biệt.

Nó đem đến tiền tài, may mắn cho gia chủ. “có nên trồng hoa mẫu đơn trước cửa nhà không” đã có câu trả lời thật rõ ràng. Hãy làm cho ngôi nhà bạn thêm tươi khi có sự góp mặt của chúng nhé.

Tìm hiểu ngay về ý nghĩa hoa mẫu đơn để có thêm lý do trồng hoa mẫu đơn trước nhà bạn nhé. 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here