Top hình ảnh hoa loa kèn đẹp nhất và ý nghĩa của hoa loa kèn

0
778

Mỗi loài hoa, mỗi nét đẹp, mỗi ý nghĩa riêng và hoa loa kèn cũng vậy. Ngay đến cái tên, thì nó đã tạo cho người nghe một sự khác biệt rõ rệt, các bạn đã nghe, đã thấy hình ảnh của nó nhưng bạn đã biết rõ ý nghĩa của hoa loa kèn trắng chưa.

Vậy hãy cùng mình khám phá sự thật về hình ảnh hoa loa kèn nhện đỏ qua bài viết dưới đây nhé!

hoa loa kèn trắng
Hoa loa kèn tinh khôi

Ý nghĩa hoa loa kèn

Ý nghĩa hoa loa kèn trong Thiên Chúa Giáo

Đối với Cơ Đốc Giáo hoa loa kèn rất quan trọng, nó có biểu tượng của sự trinh trắng và đức hạnh.

Trong Kinh Thánh, hoa loa kèn hay còn gọi là hoa Lily được nhắc đến với cái tên “vị tông đồ khoác áo choàng trắng hy vọng” (the white robed apostles of hope).

Hoa loa kèn được trưng bày trong nhà thờ suốt mùa lễ Phục Sinh để mừng sự hồi phục của Chúa Giê-su. Nó mọc trong vườn Gethsemane sau khi Chúa bị đóng đinh trên thập tự giá.

Hoa loa kèn trắng là biểu tượng của trong trắng, tinh khiết vì thế nó được dâng lên cho Đức Mẹ Đồng Trinh (Madonna Lily – Hoa tượng Thánh Mẫu).

Theo những câu chuyện trong truyền thuyết, hoa loa kèn màu vàng được biến thành hoa loa kèn màu trắng sau khi Đức mẹ cúi xuống hái.

hoa loa kèn đỏ
Sắc đỏ thêm tươi

Trong những bức họa về Thiên Chúa Giáo, có hình ảnh hoa loa kèn trắng trên tay của thiên thần Gabriel đến báo tin cho Mary rằng bà sẽ là mẹ của Chúa Hài Đồng.

Một số bức tranh khác còn vẽ các thánh tặng những nhành hoa loa kèn cho mẹ Mary và Chúa Giê-su.

Theo như truyền thuyết, Thomas nghi ngờ sự sống lại của Chúa Giê-su, vì thế đã cho người đến xem ngôi mồ, khi đến nơi người của ông thấy vô vàn hoa loa kèn trắng, hoa loa kèn đỏ và hoa loa kèn vàng khắp mồ.

Chính vì điều này, hoa loa kèn là được xuất hiện trong mùa Phục Sinh, lễ Truyền tin như là biểu tượng hân hoan vui mừng trước vẻ đẹp, niềm hy vọng và cuộc sống.

hoa loa kèn nhện đỏ
Hoa loa kèn tím thủy chung

Ý nghĩa hoa loa kèn đối với văn hóa của từng đất nước

Hoa loa kèn trắng từng được những người Hy Lạp và La Mã cổ tôn vinh lên ngôi cao nhất của các loài hoa.

Ngày nay, trong các lễ cưới của người Hy Lạp và La Mã người ta thường đội lên đầu cô dâu vòng vương miện hoa loa kèn trắng trang hoàng với lúa mì như biểu tượng của sự thanh khiết.

Nhưng bạn cũng sẽ bất ngờ vì hoa loa kèn cũng thường được thấy trên những ngôi mồ. Ngày xưa, người ta quan niệm loài hoa này được mọc lên từ những ngôi mộ của người có đức tính trong sạch, vô tội mà bị xử oan.

hoa loa kèn vàng
Hoa loa kèn trắng buốt cùng áo dài sinh viên

Đối với truyền thuyết của người Tây Ban Nha những ai ăn cánh hoa loa kèn sẽ giúp người bị biến thành quái vật sẽ trở thành hoàng tử/ công chúa.

Trong văn hóa của người Do Thái cổ (từ Hebrew – Do Thái cổ của Lily là Shusan) đây là loài hoa phổ biến và là bông hoa thiêng của người Assyria cổ.

Theo sự mê tín của người Trung Cổ, nếu mơ thấy hoa loa kèn vào mùa đông, sẽ là điềm báo của sự thất vọng và sự chết đi của người yêu, còn mơ thấy vào mùa xuân thì nó báo hiệu một hôn nhân hạnh phúc, yên bình và sung túc.

ý nghĩa hoa loa kèn
Hoa loa kèn tinh khôi xuống phố Hà Nội

Ý nghĩa hoa loa kèn qua từng màu sắc

Hoa loa kèn màu vàng: một sự sai lầm

Hình ảnh đẹp và ý nghĩa của hoa hướng dương

Hoa loa kèn trắng: thật là tuyệt vờ khi ở cạnh em. Tượng trưng cho sự trinh nguyên, trong trắng và uy nghiêm.

Hoa loa kèn đỏ: sự kiêu hãnh, tự hào nhưng e thẹn nhu những cô gái mới lớn.

Hoa loa kèn màu cam: thể hiện một sự căm hờn.

Hoa loa kèn sư tử: sự giàu có và kiểu căng (đây là loại hoa có màu đỏ tía hoặc lốm đốm đen).

ảnh hoa loa kèn đẹp
Hoa loa kèn sư tử

Hoa loa kèn nhện đỏ

Cũng là cái tên Loa Kèn nhưng Nhện Đỏ hoàn toàn khác với hoa Loa Kèn trên (hay còn gọi là hoa Lily). Hoa loa kèn nhện đỏ là loài hoa mang ý nghĩa buồn, là loài hoa đặc trưng của sự chết chóc, là những kí ức buồn vui của những linh hồn.

Theo truyền thuyết, những linh hồn khi đi qua cầu Nại Hà sẽ gửi tất cả kí ức của mình nơi những bông hoa loa kèn Nhện Đỏ.

Khi đứng từ xa nhìn đến, họ sẽ thấy một thảm đỏ như máu trải dài, nhưng tại đây sắc đỏ của hoa loa kèn là một màu duy nhất tạo nên sự tươi mới.

hoa loa kèn
Hoa loa kèn nhện đỏ biểu tượng của nỗi buồn

Loài hoa này có một điều đặc biệt mà người ta thường ví nó trong những cuộc tình đẫm nước mắt và đau thương.

Hoa loa kèn nhện đỏ có lá thì không có hoa, có hoa thì không lá, trọn đời trọn khiếp sẽ không bao giờ gặp được nhau.

Như hai đường thẳng song song không có một điểm chung nào. Dù nhớ về nhau nhưng chẳng thể gặp đó là một sự bi thương nhất cuộc đời mà con người chẳng có cách nào có thể giải quyết được.

hoa loa kèn đỏ
Hoa loa kèn nhện đỏ hay còn gọi là hoa bỉ ngạn

Trong lời Phật dạy, vào mùa hoa loa kèn nhện đỏ nở, trong vòng 7 người người sống có thể đi đến Thế Giới bên kia để gặp được ông bà tổ tiên để tỏ lòng thương nhớ.

Bởi vì ý nghĩa hoa loa kèn nhện đỏ thể hiện cho nỗi buồn nên chúng ta thường thấy chúng trong nghĩa trang. Và những khu vực hoang dại trên những con đồi hay ven đường.

Như các bạn thấy cũng là một cái tên nhưng nó lại có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Từ ý nghĩa hoa loa kèn đỏ đến ý nghĩa hoa loa kèn trắng hay hoa loa kèn nhện đỏ chúng điều mang một nét đẹp riêng.

Khi thấy hình ảnh hoa loa kèn đẹp ngất ngây chúng ta sẽ cảm thấy được những ngôn ngữ và lời thì thầm của chúng muốn đem đến cho đời. HI vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn biết rõ hơn về hoa.

Bạn có thích những đóa hoa mang lại sự may mắn không? Vậy hoa gì may mắn nhất? Hãy xem ngay bài viết này nhé: https://www.helloflowers.vn/hoa-gi-may-man-nhat/

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here