Hoa mười giờ nở vào mùa nào? Bí mật ý nghĩa của hoa mười giờ

0
2754

 “Những giây phút đợi chờ em

Đời yên lặng lạ kỳ

Chỉ nhịp tim anh vang rõ nhất

Hoa mười giờ đỏ trong ngày tím rực

Và lòng anh đang có một cơn giông!” – trích Thiện Đoàn

Hoa mười giờ đơn sơ, mộc mạc gắn liền với tuổi thơ của không ít các bạn, là loài hoa đồng hành cùng năm tháng với giai đoạn phát triển của mỗi đời người.

Dưới sắc nắng, hoa nở rộ với nhiều màu sắc gây thương nhớ cho bao người, lại khá phổ biến và chẳng hề xa lạ với chúng ta.

Vậy thì ý nghĩa của loài hoa mười giờ như thế nào?

Chúng ta cũng nhau tìm hiểu nhé…

ý nghĩa hoa mười giờ
Ý nghĩa hoa mười giờ – loài hoa đơn giản mộc mạc.

Vài nét hoa mười giờ

Hoa mười giờ còn được gọi là hoa sam hay hoa lệ nhi có nguồn gốc từ Nam Mỹ nhưng hiện nay được trồng rộng rãi trong các vùng ôn đới cũng như cây trồng nền, trồng bồn trong công viên, sân nhà.

hoa mười gờ đẹp
Có thể làm hoa trang trí trước cửa nhà, ban công, trong góc học tập bé nhỏ.

Đây là cây thuộc loài thân thảo mọng nước, thân khá nhỏ màu hồng  nhạt có rất nhiều nhánh phát triển nhanh chóng. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh với chiều cao từ 10-15cm và có khả năng lan xa, hình thành rễ nhanh chỉ cần tiếp xúc với đất là cây đã cho rễ dễ dàng.

Lá hoa có hình dải dẹt, chiều dài trung bình từ 1.5 – 2 cm, mép lá nhẵn có màu xanh nhạt. Hoa mười giờ sắc sỡ nhiều màu khác nhau như: đỏ, hồng, trắng.

hoa mười giờ nở vào mùa nào ?
Mùa hè chính là thiên đường của loài hoa này, hoa mười giờ nở rộ thu hút mọi ánh nhìn.

Tuy nhiên loài hoa này vẫn rực rỡ dưới cái nắng, càng sai hoa bất chấp sự thách thức của thời tiết. Nhưng ngược lại, hoa mười giờ không chịu được lạnh nên cuối thu đầu đông cây đã lụi tàn, nếu trồng dưới đất thì đến năm sau cây sẽ mọc mầm trở lại.

Ý nghĩa hoa mười giờ

Loài hoa được nhiều người yêu thích chính bởi nét đẹp giản dị, mộc mạc gần gũi với thiên nhiên và con người Việt Nam.

Sở hữu vẻ đẹp mong manh, chúm chím nên tượng trưng tình yêu trong sáng, ngây thơ của học trò thời áo trắng. Nụ hoa chưa nở như một mầm yêu được kết tinh từ trái tim chân thực, lòng chung thủy và son sắt nhưng không kém phần ngây thơ ở lứa tuổi bắt đầu rung động.

sự tích về hoa mười giờ
Sự tích về hoa mười giờ

Sự tích hoa mười giờ còn gắn liền với chuyện tình của cô gái mồ côi cha mẹ với một chàng trai trẻ. Hàng ngày, cứ đúng 10 giờ sáng, họ hẹn hò nhau ở bên bờ biển.

Nhưng đến một ngày, cô gái đến chỗ hẹn thường ngày nhưng không thấy người yêu mình đến, cô đợi mãi cho đến khi dục ngã bên bờ biển. Sau đó, nơi cô ngã xuống mọc lên hoa mười giờ.

Vì xuất phát từ sự chờ đợi người yêu da diết, nhớ thương cho đến khi lìa xa cuộc đời cũng không hề oán giận. Nên ý nghĩa hoa mười giờ tượng trưng cho tình cảm đôi lứa chung thủy, keo sơn, hi sinh cho người yêu mình hết mực.

Bên cạnh đó, hoa mười giờ luôn tươi mới, chịu hạn, chịu nắng nên chúng còn mang vẻ đẹp của sự khắc khoải, cực khổ nhưng luôn có được niềm vui trong cuộc sống.

Hoa mười giờ nở vào mùa nào?

Với đúng tên gọi của nó, loài hoa này thường chỉ nở từ khoảng từ 8 giờ đến 10 giờ sáng trong ngày. Và chắc hẳn ai cũng thắc mắc rằng hoa mười giờ nở vào mùa nào?

Mùa hè khắc nghiệt cùng cái nắng như thiêu đốt, không khí ngột ngạt nên cũng rất ít các loài hoa khoe sắc nhưng hoa mười giờ lại có thể nảy nở trong mùa hè.

Ngắm nhìn hình ảnh hoa mười đẹp rạng rỡ:

hoa mười giờ
Có thể nói sắc hồng của loài hoa mười giờ thường thấy ở khắp mọi nơi.
hoa mười giờ đẹp
Hoa mười giờ với nhiều màu sắc khác nhau.
ý nghĩa hoa mười giờ
Lạ mắt với sắc trắng hồng của hoa mười giờ đẹp và vô cùng rạng rỡ.

Hoa mười giờ trồng rất đơn giản, chỉ cần cắm nhánh hoa xuống đất và tưới nước vừa đủ, mười giờ sẽ sống và phát triển nhanh. Nếu bạn yêu thích ý nghĩa cũng như sắc màu loài hoa này thì hãy trồng ngay cho mình một chậu hoa mười giờ nhé!!!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here