Nên tặng mẹ hoa gì? Loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

0
549

Nói lời yêu thương với người yêu thì rất dễ dàng, bạn có thể nói hàng ngày hàng giờ nhưng đối với người quan trọng nhất đặc biệt nhất, đã hi sinh suốt cuộc đời mình để cho bạn những thứ tốt đẹp nhất, vậy mà đến lời nói yêu thương bạn cũng khó có thể thốt lên được.

Bạn có thấy thiệt thòi cho những tấm thân này không?

Thật sự là rất rất thiệt thòi các bạn à. Họ cũng muốn có được những lời yêu thương, họ cũng rất lãng mạn nhưng chỉ là họ không muốn nói thôi.

Và nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc bày tỏ tình cảm này hay bạn muốn mua hoa tặng mẹ, mà không biết loài hoa nào tượng trưng cho tình mẫu tử hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây nhé!

tặng mẹ hoa gì
Hoa tặng Mẹ

Top 4 loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử để tặng mẹ

  1. Cẩm chướng- hoa tặng mẹ

Vào những năm 1900, tại Mỹ diễn ra một cuộc đấu tranh để chọn ra một ngày tôn vinh những bà mẹ và hoa cẩm chướng được chọn là hoa mang biểu tượng của tình mẫu tử- đại diện cho loài hoa ngày của mẹ.

Sau một thời gian, ngày của Mẹ được lan truyền trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Về sau, hoa cẩm chướng là cái tên được nhắc đến đầu tiên khi chọn làm món quà tặng mẹ. Những người con thường chọn cánh hoa cẩm chướng mỏng manh nhưng tràn đầy sức sống để thay lời yêu thương của mình.

hoa tặng mẹ ý nghĩa
Ý nghĩa hoa cẩm chướng trong ngày của Mẹ

Hình ảnh hoa cẩm chướng được ví như sự hi sinh của người mẹ dành cho những đứa con thân yêu của mình, là bước đệm nâng đỡ chúng có một tương lai sáng ngời khi trưởng thành.

Để rồi tấm thân hi sinh này lại nở nụ cười mãn nguyện và đợi chờ những ngày tháng bình yên để đi về thế giới bên kia.

Thật sự Mẹ rất ích kỉ, Mẹ chỉ biết sống cuộc đời của con, Mẹ chẳng bao giờ chịu nghĩ cho bản thân Mẹ. Mẹ thật sự ích kỉ, ích kỉ với bản thân Mẹ và những sở thích những thú vui mà Mẹ phải ngăn lại vì con.

Con rất yêu Mẹ! Con muốn dành tặng bó hoa cẩm chướng này để tỏ lòng yêu thương và biết ơn của con. Đó là tất cả lời của bó hoa cẩm chướng thay bạn nói cho người mẹ của mình.

  1. Câu chuyện của hoa cúc loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử

hoa tượng trưng cho tình mẫu tử
Câu chuyện cảm động tình mẫu tử của tình mẫu tử

Một câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng này kể về cô bé một mình lên rừng kiếm thuốc chữa bệnh cho mẹ, khi người mẹ lâm bệnh nặng. May mắn cô bé gặp được Đức Phật và Người đã cho cô bé một bông hoa Cúc và nói mỗi cánh hoa là một năm sống của Mẹ cô.

Khi cô bé nghe thấy vậy, cô sợ là thời gian ngắn phải rời xa mẹ của mình, vì vậy cô đã xé những cánh hoa cho đến khi không thể đếm được. Từ đó hai mẹ con sống với nhau thật hạnh phúc.

Từ đó về sau, hình ảnh hoa tặng mẹ có ý nghĩa nhất là hoa cúc, và khi nhắc đến loài hoa này mọi người sẽ nghĩa ngay đến câu chuyện của tình mẫu tử đầy cảm động này.

hoa tặng mẹ
Chậu cẩm tú cầu tặng mẹ
  1. Hoa tặng mẹ cẩm tú cầu

Đây là loài hoa được nhiều dân phượt thủ quan tâm khi đến xứ sở ngàn hoa. Những cánh hoa mỏng manh xếp cạnh nhau tạo thành một cánh đồng cẩm tú cầu đẹp rộng bao la, như lòng hiếu thảo biết ơn của người con đối với tấm lòng hi sinh tần tảo bao la của Mẹ.

Một điều thú vị ở hoa cẩm tú cầu là khả năng chuyển màu của chúng, trong một chu kì nở, sắc hoa có thể chuyển từ màu trắng sang xanh, tiếp đến là màu hồng rồi đến màu tím, khiến loài hoa này trở nên đặc biệt.

Những cung bậc cảm xúc đó như tình yêu thương của người mẹ dành cho con, sẽ vui khi con hạnh phúc, sẽ buồn khi con đau khổ, lo lắng khi con thất bại.

Ngoài ra, hoa cẩm tú cầu còn tượng trưng cho cung bậc của tình yêu từ thích đến yêu thương và cuối cùng là sự chung thủy dành cho nhau.

tặng mẹ hoa gì
Hoa cẩm tú cầu sắc màu
  1. Hoa hồng tặng mẹ

17 loại hoa hồng ngoại thơm và đẹp nhất trên thế giới – Bạn nên trồng!

Hoa hồng luôn gắn với tình yêu lãng mạn cho đôi lứa, nhưng thực tế tình mẫu tử cũng là một tình yêu thiêng liêng và rất lãng mạn nhưng nó không được thể hiện như những tình cảm khác.

Mẹ đối với con, con đối với mẹ nó chỉ được thể hiện qua từng hành động từng cử chỉ, chẳng ai nói với ai câu gì nhưng vị trí của đối phương trong tim luôn là đặc biệt nhất.

hoa tặng mẹ ý nghĩa
Bó hoa hồng tặng mẹ

Thứ tình cảm thiêng liêng này làm người ta phải luôn suy nghĩ và nhớ về. Nhưng khi nghĩ đến con người chúng ta sẽ cảm thấy yên bình và sự chở che vô điều kiện.

Cũng như những bó hoa hồng, chúng không hề giấu diếm, không hề toan tính mà luôn đem những sắc hương đẹp nhất cho đời.

Chính vì vậy, hãy tặng bó hoa hồng cho ngày của Mẹ mối quan hệ của bạn và Mẹ thêm yêu thương và lãng mạn hơn nhé!

hoa tượng trưng cho tình mẫu tử
Hoa của tình yêu thiên liêng

Đó là những cái tên nằm trong top loài hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử được chọn hoa tặng mẹ trong những ngày đặc biệt. Hãy dành tặng những bó hoa thật đẹp thật tươi và ý nghĩa để tỏ lòng kính yêu và biết ơn đến Mẹ của mình.

https://www.helloflowers.vn/co-nen-trong-hoa-mau-don-truoc-cua-nha/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here