Hé lộ ý nghĩa hoa của cúc trắng trong tình yêu

0
616

Hoa cúc cũng đã khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Nhưng bạn đã biết ý nghĩa của hoa cúc trắng trong tình yêu là gì hay các loại hoa cúc trắng khác chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết để có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn nhé.

bông hoa cúc trắng
Cúc trắng mọc khá phổ biến ở Việt Nam. Mặc dù không phải loại hoa đắt tiền nhưng được rất nhiều người ưa chuộng

Có rất nhiều loại hoa cúc khác nhau, theo phát hiện thì đã tìm ra được hơn 130 loài. Hoa cúc trắng có vẻ đẹp bình dị nhưng ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Cúc trắng mọc khá phổ biến ở Việt Nam. Mặc dù không phải loại hoa đắt tiền nhưng được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính năng đa dụng của nó.

Hoa cúc trắng có tên khoa học là Chrysanthemum morifolium = C. sinense.

Hoa cúc được phát hiện và trồng ở Trung Quốc từ nhiều thế kỉ trước. Nó đã xuất hiện trong các tác phẩm cổ vào đầu thế kỉ 15 TCN và được sử dụng như 1 phương thuốc. Thành phố Chu-Hsien của Trung Quốc được đặt theo tên của loài hoa là “Thành Phố hoa cúc”.

Hoa cúc đã được các nhà tu đạo Phật mang sang Nhật Bản và năm 400. Ngay sau khi được giới thiệu thì người Nhật đã rất thích loại hoa này.

Ý nghĩa của các loại hoa cúc trắng

ý nghĩa hoa cúc trắng
hoa cúc trắng với ý nghĩa để thể hiện tình bạn và những lời chúc tốt đẹp

Hoa thường nở vào mùa thu, hoa cúc biểu hiện cho niềm vui, vẻ đẹp mặc dù thời tiết lúc này sắp chuyển sang mùa đông. Tuy đẹp nhưng hoa cũng mang theo mình rất nhiều ý nghĩa cả tích cực lẫn tiêu cực của các dòng thời gian và nền văn hóa khác nhau.

Người dân Victoria sử dụng hoa cúc trắng với ý nghĩa để thể hiện tình bạn và những lời chúc tốt đẹp. Trong đạo phật, hoa cúc trắng thường được sử dụng để cúng dường.

Ở Trung Quốc ý nghĩa của hoa cúc trắng thể hiện cho cuộc sống trường thọ và may mắn trong nhà. Thường được dùng để tặng cho những người lớn tuổi.

Ở Úc loài hoa cúc trắng này rất được ưa chuộng và sử dụng trong ngày của mẹ, bởi nó có biệt danh là “mums”.

Ở Bỉ và Áo, hoa cúc trắng rất có ý nghĩa trong các đám tang, nó thể hiện sự thương tiếc và tôn vinh những người thân yêu, hoa thường được lựa chọn để đặt lên mộ khi thăm viếng và chôn cất.

hoa cúc trắng đám tang
Hoa cúc trắng được trao tặng cho những người bạn thực sự yêu mến

Tình bạn thực sự – ý nghĩa của hoa cúc trắng: hoa tượng trưng cho tình bạn thực sự trong các mối quan hệ, nó đại diện cho sự tin tưởng lẫn nhau. Hoa cúc trắng được trao tặng cho những người bạn thực sự yêu mến và có thể tha thứ dù có bất kì mâu thuẫn nào giữa 2 người.

Nguồn năng lượng tích cực và sự lạc quan – ý nghĩa của hoa cúc trắng: Biểu tượng của nguồn năng lượng tích cực và động lực thay đổi. Được xem như là 1 loài hoa cổ vũ hoặc chỉ đơn giản là 1 lời chúc đối phương có 1 ngày tốt lành, màu sắc và mùi hương thơm diệu của nó chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc và bớt căng thẳng hơn rất nhiều đấy.

Sự tái sinh – ý nghĩa của hoa cúc trắng: Hoa tượng trưng cho sự tái sinh vì được bắt nguồn từ các truyền thuyết có liên quan đến hoa, và cũng vì nó thường nở vào mùa xuân và hè và nó thường được nhắc đến với những vấn đề liên quan đến sự kiện này.

Ý nghĩa hoa cúc trắng trong tình yêu

hoa cúc trắng nhỏ
Ý nghĩa hoa cúc trắng trong tình yêu đó là tình yêu tinh khôi nhưng bền chặt

Nếu như trong cuộc sống hoa cúc có nhiều loại thì cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Hoa cúc trắng không chỉ là tượng trưng cho lòng hiếu thảo của con cái đối với bậc sinh thành và tượng trưng cho lòng cao thượng, sự chân thực.

Thì ý nghĩa hoa cúc trắng trong tình yêu nếu như bạn biết chắc chắn sẽ càng thêm yêu loài hoa có vẻ đẹp mong manh này.

Ý nghĩa hoa cúc trắng trong tình yêu đó là tình yêu tinh khôi nhưng bền chặt và lâu dài. Là một tình yêu bền bỉ, thắm thiết lâu dài và mong muốn được sống với người mình yêu cho đến khi “đầu bạc răng long”.

Mỗi màu sắc của hoa cúc sẽ mang một ý nghĩa khác nhau trong tình yêu. Và nếu như hoa cúc đỏ đại diện cho lại tỏ tình thì hoa cúc trắng lại có ý nghĩa là một tình yêu nhẹ nhàng mà sâu lắng.

Hoa cúc cũng đem đến sự sinh động tươi mát cho tình yêu, mang đến hạnh phúc muôn mào, ngồn ngộn sức sống, khó lòng nhạt phai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here